SỬA CHỮA XÚC LẬT

Lúc 14:37, Ngày 02 tháng 03 năm 2019

Công ty chúng tôi có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp bảo hành và sửa chữa, phục hồi các loại thiết bị máy mỏ, khai thác hầm lò - Máy mỏ khai thác lộ thiên, để đáp ứng nhu cầu cho nghành khai thác than khoáng sản tại Việt Nam

Sửa chữa xúc lật đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật rất chuyên nghiệp và kinh nghiệm. Trong đó, phức tạp nhất là sửa chữa hệ thống truyền động và động cơ xe xúc lật. Đối với hệ thống truyền động máy xúc lật, nó rất khi hỏng. Nhưng nếu xảy ra sự cố thì khá phức tạp. Dưới đây, các kỹ thuật viên xin đưa ra một vài chia sẻ trong xử lý sự cố đối với hệ thống truyền động máy xúc lật:

Áp suất dầu hộp số bị thấp tại tất cả các số

Việc đầu tiên là cần bổ sung dầu về mức tiêu chuẩn; Kiểm tra đường dầu xem có bị rò rỉ không? Kiểm tra lọc dầu hộp số, nếu bị tắc cần rửa sạch hoặc thay thế lọc dầu mới nếu cần thiết.

Nếu bơm dầu kém, cần tháo ra vệ sinh sạch và kiểm tra lại; Trong trường hợp sau vệ sinh, bơm dầu vẫn yếu thì cần thay thế bơm dầu mới.Kiểm tra lò xo của van điều chỉnh áp suất, để điều chỉnh về đúng thông số trên tài liệu hướng dẫn của từng hãng xúc lật. Nếu cần thiết thì thay lò xo này nếu lò xo đã yếu hoặc bị gãy.

Áp suất dầu hộp số bị thấp ở một số

Cũng có thể nguyên nhân đến từ sự rò rỉ đường dầu li hợp, thợ sửa chữa cần vệ sinh sạch đường ống thủy lực, cũng như tìm chỗ rò rỉ trên bộ li hợp để khắc phục triệt để sự cố của máy xúc lật. Lí do có thể do gioăng phớt mặt hộp số hoặc gioăng phớt trên đường dầu bị hỏng, cần thay thế.

Dầu hộp số có nhiệt độ cao

Kiểm tra mức dầu hộp số có bị thấp hay cao quá không, nếu cần thì điều chỉnh dầu hộp số tới mức tiêu chuẩn. Trong trường hợp, máy đã hoạt động liên tực quá một ca, cần dừng máy để nhiệt độ trở lại bình thường. Đồng thời, hãy kiểm tra các lỗi khác có thể xảy ra. Tuy nhiên, cần nhớ rằng, không tháo hộp số vào lúc này, vì rất nóng có thể gây tai nạn cho người thợ.

Trong trường hợp, áp suất dầu hộp số bị thấp và đĩa li hợp bị trượt, cần rà soát lại hai bước ở trên. Nếu dầu làm mát hộp số bị tắc, cần làm sạch hộp số, kiểm tra bằng dầu đủ tiêu chuẩn trước khi quyết định có phải sửa chữa hoặc thay mới hộp số hay không?

Trường hợp động cơ chạy hết tốc độ, nhưng máy không chuyển động

Lý do có thể xuất phát từ việc van ngăn kép khí của van điều khiển truyền động cản trở về vị trí làm việc bình thường; Cần sửa chữa ngay.

Cũng có thể do người lái không gài số, hoặc điểm nối các số chưa ăn khớp cần điều chỉnh lại điểm nối điều khiển chuyển động.

Một lý do khác là lò xo điều chỉnh hay việc điều chỉnh áp suất của van điều khiển chuyển động trục trặc, đó là lý do để thay lò xo.

Công suất động cơ yếu

  • Nếu áp suất hộp số cao: Tiến hành các bước như mục a, b.
  • Nếu nhiệt độ hộp số cao: Kiểm tra theo mục c.
  • Nếu bộ công tắc của hộp biến đổi momen hỏng: cần kiểm tra và thay thế mới.
  • Nếu vẫn chưa khắc phục được: cần kiểm tra tổng thể động cơ và cần những kỹ thuật viên rất kinh nghiệm.

Mức dầu hộp truyền động tăng: Dầu cuối trục bơm lái bị rò rỉ: đây là dầu cuối của trục của bơm trong hệ thống thủy lực công tác, cần thay thế phớt trục bơm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hệ thống truyền động xe xúc lật. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn để chúng tôi hoàn thiện hơn trong phục vụ khách hàng trên cả nước.

Bài viết liên quan

Tin Tức nổi bật

Go Top